Home / Marketing Online / SEO lĩnh vực điện thoại và những kinh nghiệm xương máu

SEO lĩnh vực điện thoại và những kinh nghiệm xương máu

Lĩnh vực công nghệ, điện thoại và bất động sản là 2 trong nhiều ngành được xem là cạnh tranh khốc liệt nhất hiện nay, với chi phí quảng cáo web, marketing online, seo từ khóa top Google … rất nhiều, bạn phải có một chiến lược cụ thể kèm với chi phí đi theo chiều dài kế hoạch ấy.

Riêng với lĩnh vực điện thoại, không cần phải nói quá nhiều với mức độ cạnh tranh của nó, với khá nhiều công ty lớn của cả nước chuyên về điện thoại như: FTP Shop, Viễn thông, Thế giới di động … đây chỉ là 1 trong số các tập đoàn kinh doanh lĩnh vực này, họ có thể chi ra một số tiền cực lớn để chạy các chương trình quảng cáo, thì hiển nhiên các từ khóa về điện thoại đứng top trên Google. Vậy thì còn chỗ đứng nào cho các seoer đi seo các từ khóa cạnh tranh về điện thoại.

soft-file-seo-tu-khoa-dien-thoai

Một thực tại cho SEOer nghèo hiện nay, nhưng với người làm dịch vụ seo từ khóa tại nha trang hay bất cứ dịch vụ seo nào khác cũng đều phải vượt qua những khó khăn đó, nhất là đối thủ của các bạn chính là những ông lớn ngành marketing điện thoại.

Khi mình nhận một dự án seo nào đó không riêng gì lĩnh vực điện thoại, cái chính là bạn có đủ sự kiên trì và chăm chỉ cũng như sức khỏe trong suốt quá trình theo dự án hay không mà thôi, với người làm seo không có nhiều kinh phí bạn cũng đừng quá lo lắng rằng mình không thể thành công.

Với kinh nghiệm của mình đã và đang làm seo cho một công ty về điện thoại cổ tại hà nội, chuyên bán các dòng điện thoại nokia và đặc biệt là nokia 6700 chính hãng, cũng như nokia 6700 gold hay xách tay … Mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm xương máu mà mình đã và đang thực hiện cho dự án vô cùng khó khăn này cũng như mình sẽ lấy dự án này làm ví dụ luôn nhé.

1.Việc đầu tiên của kế hoạch SEO đó chính là bạn nên khảo sát từ khóa điện thoại nokia 6700 gold, cũng như các từ khóa về nokia khác như:

  • điện thoại nokia chính hãng
  • điện thoại nokia giá rẻ
  • nokia xách tay…

Và còn nhiều từ khóa khác nữa, bạn cố gắng khảo sát từ khóa liên quan càng nhiều càng tốt, không nên tập trung vào một từ khóa chính nào đó, tránh Google sẽ đánh giá bạn đang spam từ khóa, cá nhân mình thì mình khảo sát gần 50 – 100 từ khóa, có chính có phụ, ngắn dài mình chơi tuốc.

2. Sau khi khảo sát xong từ khóa bạn cần tiến hành soi đối thủ luôn, việc này vô cùng cần thiết nếu bạn muốn vượt qua, kiểm tra bằng công cụ ahrefs hoặc công cụ nào khác thì tùy bạn nhé, làm seo chắc hẳn bạn cũng đã biết qua rồi đúng không. Kiểm tra xem đối thủ có bao nhiêu tài nguyên seo, website chất như thế nào, …

3. Sau khi đã kiểm tra mọi chỉ số của đối thủ bạn hãy tiến hành tối ưu hóa website bạn cần seo, ở đây mình kiểm tra site của mình đang seo luôn relexvietnam.com tối ưu thật tốt onpage, từng bài viết, cũng như link nội bộ, hình ảnh, nếu có cả video luôn càng tốt, muốn đánh được đối thủ trước tiên bạn phải trang bị thật tốt vũ khí của mình 🙂

4. Quá trình tối ưu onpage đã xong, các bạn quay trở lại bước khảo sát từ khóa, mỗi từ khóa bạn cố gắng xây dựng 2 – 3 site vệ tinh, nội dung bài viết tập vào từ khóa này và nhớ mở rộng từ khóa nhé, bài viết bạn có thể tự viết hoặc thuê cộng tác viên nhưng không được copy. Site vệ tinh (web 2.0) bạn có thể tạo blog hoặc wordpress, hoặc bạn có thể mua domain cũ về xây dựng web (cái này mình rất thích và đang áp dụng, truy cập link sau để kiểm tra và mua domain cũ nhé https://www.expireddomains.net/) 1 từ khóa bạn tạo 2 site vệ tinh, 10 từ khóa 20 site 100 từ khóa 200 site, hệ thống vệ tinh quá tuyệt vời rồi còn gì đúng không ?

soft-file-seo-tu-khoa-dien-thoai-2
Mua domain cũ về xây dựng vệ tinh bước đi khôn ngoan

5. Sau khi bạn chuẩn bị tất cả mọi thứ giờ là đến lúc bắn thôi, bạn tiến hành đi link share các bài viết, chương trình khuyến mãi hot nhất lên các trang mạng xã hội facebook, g+, tw … link đổ về site vệ tinh, bài viết site vệ tinh đổ về site chính, từ khóa bạn không lên mới là lạ, cách đi link thế nào mình sẽ hướng dẫn bài sao nhé.

6. Cuối cùng là bạn hãy lên diễn đàn và chém gió các bài viết cũng như comment để lấy link về site vệ tinh hoặc mạng xã hội, không nên trỏ về trực tiếp site chính nhé, nếu muốn trỏ về bạn nên chọn những diễn đàn chất lượng mà đi, không nên đi ồ ạt trong thời gian ngắn, hãy tạo thời khóa biểu để tập dần thành thói quen viết bài và đi link sao cho hiệu quả nhất.

Ở đây mình chỉ trình bày sơ qua các công đoạn cũng như kinh nghiệm mà mình tích lũy được, tuy không nhiều nhưng cũng mong muốn chia sẻ với tất cả các bạn mới vào nghề seo gặp phải một dự án seo khó, nếu các bạn có nhu cầu thiết kế web uy tín tại Nha Trang liên hệ mình ngay nhé.

Hãy comment bên dưới đóng góp giúp mình nhé 🙂